CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT TƯ THIẾT BỊ GIANG SƠN

Nước, Những điều có thể bạn chưa biết

Đăng lúc: Thứ năm - 14/07/2016 06:21 - Người đăng bài viết: admin
Nước, Những điều có thể bạn chưa biết. Nước là một hợp chất hóa học của oxy và hidro, có công thức hóa học là H2O. Với các tính chất lí hóa đặc biệt. Nếu con người chúng ta coi Protein là một chất đặc hiệu của sự sống thì môi trường nước không thể thiếu để giúp cho sự sống vận hành. Các nghiên cứu khoa học cho thấy trên bề mặc trái đất có đến 70% diện tích của Trái Đất được nước che phủ, nước có mặt ở khắp mọi nơi trên trái đất, tuy nhiên chỉ dưới 1% trong số này là nước sạch để con người chúng ta có thể tiếp cận được, (Nước sạch ở đây có thể chỉ là một thuật ngữ mang tính tương đối).
Các nhà khoa học cũng đã phát hiện những hồ chứa nước lớn dưới đáy đại dương. Trong thực tế, có thể có nhiều nước phía dưới các đại dương hơn là bên trong chúng. Nếu không có nước, lớp vỏ đại dương sẽ không chìm vào lớp vỏ của trái đất. Và tất nhiên, trái đất có thể sẽ không có kiến tạo địa tầng, và hành tinh của chúng ta có lẽ sẽ giống sao Kim hơn.

Các bằng chứng gần đây cho thấy, hệ mặt trời được hình thành cách đây 4,5 tỷ năm, các sao chổi có lõi lỏng. Nếu như vậy, cuộc sống có thể đã bắt đầu trong một sao chổi. Băng đá là một mạng lưới các phân tử tứ diện gắn kết với nhau và có chứa rất nhiều khoảng trống. Đó là lý do tại sao băng đá lại nổi. Ngay cả sau khi băng đá tan ra, một vài trong số những tứ diện này gần như luôn còn sót lại, giống như một mẩu nước đá nhỏ với chiều rộng tạo thành từ 100 phân tử.

Bạn có thể tự tạo ra nước bằng cách trộn lẫn hydro và oxy trong một hộp chứa và thêm một tia lửa. Thật không may, đó chính là công thức đã dẫn tới vụ nổ khinh khí cầu Hindenburg của Đức năm 1937, khiến 34 người thiệt mạng. Các nhà khoa học đã tìm ra một công thức ít gây nổ hơn để chiết xuất năng lượng từ hydro và oxy. Loại bỏ các electron từ một số phân tử hydro, bổ sung thêm thật nhiều electron vào các phân tử oxy và kết quả là chúng ta có được một dòng điện. Đó là những gì xảy ra trong một tế bào nhiên liệu.

Những người nông dân làm vườn giỏi đều hiểu rõ, không nên tưới nước cho cây vào ban ngày. Vì các giọt nước bám vào lá cây có thể hoạt động như một kính lúp nhỏ, nó tập trung ánh sáng mặt trời và khiến cây bị thiêu đốt.

Các sợi lông trên da của bạn cũng có thể giữ các giọt nước. Một chân lông chưa bị cạo có thể bị cháy nắng nhanh hơn chân lông đã bị cạo. Con người chúng ta có thể nhịn ăn hơn một tháng nhưng không thể nhịn nước dù chỉ vài ngày. Đơn giản, nước là nguồn tài nguyên vô cùng cần thiết cho sự sống. Chúng giữ vai trò quan trọng trong việc vận chuyển oxy và các chất dinh dưỡng đi khắp các cơ quan trong cơ thể. Ngoài ra, nước còn là một loại “dầu nhờn” đặc biệt, giúp mắt và các khớp linh hoạt hơn.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết